Bị u màng não, người phụ nữ ở Sóc Trăng “động kinh” liên tục

Trước đó, ngày 27/3/2019, Bệnh nhân nữ N.T.H., 43 tuổi, nữ, ngụ ở Thạnh Trị – Sóc Trăng được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng yếu một nửa người bên trái, động kinh liên tục.

Ngày 10/4, bác sĩ Phạm Thanh Phong – Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện này vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân có khối u màng não rất lớn.


Sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra, kết quả cho thấy bệnh nhân bị u màng não bên phải với kích thước 5x8cm. Với tình trạng động kinh, nhiều bệnh nội khoa phức tạp, nguy cơ trong và sau mổ rất cao do khối u nằm ở vị trí vùng vận động. Bệnh nhân có thể liệt tay, chân nếu không xử trí tốt.

Trước đó bệnh nhân đã bị động kinh và điều trị ở bệnh viện huyện không giảm .

Ngày 3/4/2019, các bác khoa ngoại Thần kinh của Bệnh viện sĩ đã phẫu thuật lấy trọn khối u và xử lý nơi u bám vào liềm não. Bởi nếu không xử lý triệt để thì u màng não có thể tái phát .

Đến hôm nay, bệnh nhân sức khỏe ổn định, tinh thần vui vẻ, tiếp xúc tốt, chân hồi phục vận động bình thường, tay còn yếu nhẹ. Dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Đông Quân-Phẫu thuật viên chính cho biết, đây là trường hợp khó, khối u nằm ngay vị trí liềm não đoạn 1/3 giữa xoang tĩnh mạch dọc trên nên nguy cơ tổn thương xoang và các mạch máu đổ về xoang rất cao. Bệnh nhân có thể nhồi máu não sau mổ dễ dẫn đến tử vong.

Phạm Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *